Tea tree oil là gì? Công dụng của tee tree oil

Tee tree oil là một dưỡng chất phổ biến. Nó giúp điều trị và cung cấp nhiều lợi ích cho da. Hầu hết mọi người không bị dị ứng khi sử dụng. Trong nhiều năm, mọi người đã sử dụng tea tree oil để giúp chữa các bệnh về da. Từ mụn trứng cá đến bệnh vẩy nến, nhưng lợi ích của nó không dừng lại ở đó.

Vậy tee tree oil là gì? Công dụng mà tee tree oil mang đến cho da bạn là gì? Hãy cùng tìm hiểu với DN cosmetics nhé.

Tee tree oil là gì?

Tee tree oil – Tinh dầu tràm trà có nguồn gốc từ lá của một loài cây có tên Melaleuca Alternifolia, mọc ở Úc.

Tinh dầu tràm trà đã được sử dụng như một liệu pháp bổ sung trong phẫu thuật. Và chăm sóc bỏng và chăm sóc răng miệng.

khai-niem-tee-tree-oil-la-gi

Có rất nhiều sản phẩm chăm sóc cơ thể từ tinh dầu tràm trà, bao gồm xà phòng, dầu gội, kem đánh răng, son dưỡng, kem bôi (dùng trên da) và tinh dầu.

Các lợi ích từ tinh dầu tràm trà

Chống lão hóa cho da

Một trong tác dụng chính của tee tree oil là giảm quá trình lão hóa cho da. Tinh dầu tràm trà chứa chất oxy hóa rất mạnh. Giúp cải thiện làn da, tái tạo cấu trúc biểu bì cho da. Vì vậy mặt nạ tràm trà là một trong những sản phẩm rất được nhiều người lựa chọn để chăm sóc da.

chong-lao-hoa-da

Da dầu

Tinh dầu tràm trà cũng có thể có lợi cho da dầu. Một nghiên cứu đã đánh giá việc sử dụng kem chống nắng có chứa tee tree oil làm giảm da nhờn.

Trong 30 ngày, những người tham gia thoa kem chống nắng có chứa tee tree oil lên da. Sau 30 ngày, ít nhất 1 trong 2 vùng trên khuôn mặt cho thấy sự giảm dầu và giảm kích thước lỗ chân lông.

Xóa mụn

Một trong những cách sử dụng tee tree oil phổ biến nhất là làm thuốc trị mụn trứng cá tại nhà. Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy sản phẩm từ tinh dầu tràm trà giảm số lượng tổn thương và được hấp thụ tốt.

xoa-mun-hieu-qua

Khi được sử dụng để điều trị mụn trứng cá nhẹ đến trung bình dầu cây trà cung cấp một loạt các lợi ích da liễu. Khả năng của nó giúp chống lại các vấn đề về da mặt như mụn trứng cá hoặc mụn nhọt. Mà không ảnh hưởng đến microbiome – thành phần giúp da khỏe mạnh trên khuôn mặt. 

Nên pha loãng một vài giọt dầu với nước hoa hồng và bôi nó vào các khu vực có vấn đề.

Tẩy trang

Tinh dầu tràm trà có khả năng chống vi khuẩn. Làm sạch da mặt bằng tee tree oil có thể giúp loại bỏ lớp trang điểm, tẩy trang sạch. Nó có tác dụng kháng khuẩn. Ngoài ra đó là phần chất bổ sung nếu bạn có tình trạng da tiềm ẩn như mụn trứng cá.

Nhiễm trùng, vết cắt và chữa lành vết thương

Nếu da của bạn có dấu hiệu nhiễm trùng (đỏ hoặc sưng), nên thoa tinh dầu tràm trà kết hợp với carrier oil (dầu nền / dầu thực vật). Nếu bạn có lớp da khô, tee tree oil sẽ cung cấp độ ẩm cho da bạn.

Thoa tinh dầu tràm trà trực tiếp lên vết loét. Tee tree oil có khả năng chống virut nên sẽ giúp bạn làm lành vết loét. Giúp vết loét, vết cắt và vết thương mau lành bằng tinh dầu tràm trà. Cùng với việc điều trị thông thường, giúp tăng tốc thời gian chữa lành vết thương.

Trị thủy đậu

Bệnh thủy đậu, bạn có thể thêm một chút tinh dầu tràm trà vào kem dưỡng da calamine. Dầu hoạt động bổ sung cho khả năng của kem dưỡng da calamine giúp làm khô các vùng da và giảm ngứa do bệnh thủy đậu. Ngoài ra nó còn giúp giảm viêm.

Điều trị tóc và da đầu

Bạn có thể sử dụng tee tree oil để trị gàu. Bằng cách loại bỏ hóa chất và tế bào da chết khỏi da đầu. Sử dụng tinh dầu tràm trà trên tóc có thể giúp nó khỏe viêmạnh và giữ ẩm, thúc đẩy tăng trưởng.

dieu-tri-gau-va-rung-toc

Cách sử dụng: Thoa hỗn hợp tinh dầu tràm trà và dầu nền lên tóc và da đầu của bạn. Để trong 20 phút. Sau đó sử dụng dầu gội. Massage nó vào da đầu và tóc của bạn trong vài phút trước khi xả.

Bệnh vẩy nến

Tinh dầu tràm trà hữu ích trong việc điều trị các triệu chứng của bệnh vẩy nến, chẳng hạn như nhiễm trùng và viêm, trong khi tăng cường khả năng miễn dịch.

dieu-tri-vay-nen

Tác dụng sẽ tốt hơn khi bạn thêm một vài giọt tee tree oil vào loại dầu dưỡng ẩm cao như dầu argan hoặc dầu ô liu. Làm như vậy có thể cung cấp và giúp cải thiện làn da.

Cách sử dụng: Pha loãng 1 đến 2 giọt dầu cây trà vào một lượng nhỏ dầu dưỡng ẩm. Thoa nhẹ nhàng và đều xung quanh da có vấn đề.

Sử dụng tee tree oil đúng cách

Không bao giờ uống tinh dầu tràm trà. Vì nó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Chỉ áp dụng cho da.

Tinh dầu tràm trà là một thành phần trong nhiều sản phẩm, bao gồm thuốc mỡ, nước súc miệng, kem dưỡng da và kem chăm sóc da. Nó cũng có sẵn như là tinh dầu nguyên chất. Thông thường nó có sẵn ở nồng độ 5%.

Thoa tinh dầu tràm trà lên da sau khi pha loãng với dầu nền, dầu dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng ẩm. Pha loãng dầu làm giảm nguy cơ kích ứng da. Điều cũng quan trọng là tránh bôi dầu quá gần mắt, vì tiếp xúc với mắt có thể gây kích ứng và đỏ mắt.

Tinh dầu tràm trà có an toàn không?

Các chuyên gia coi tinh dầu tràm trà là an toàn như là một sản phẩm điều trị tại chỗ. Và bạn có thể áp dụng nó trực tiếp lên da hàng ngày. Khi thoa lên da dưới dạng nguyên chất (100% dầu), hiếm khi gây kích ứng. 

tinh-dau-tram-tra-co-tot-khong

Nhưng một số người bị phát ban dị ứng (viêm da tiếp xúc). Nếu bạn lo ngại rằng bạn có thể bị phát ban, hãy thử dầu trước trên một vùng da nhỏ. Bạn cũng có thể pha loãng tinh dầu tràm trà với dầu thực vật, ô liu hoặc dầu hạnh nhân.

Tee tree oil không an toàn khi uống. Nó không được khuyến khích sử dụng trong tai, vì nó có thể gây tổn thương cho tai trong.

Bạn đã biết tee tree oil là gì chưa? Tee tree oil mang lại nhiều lợi ích cho làn da của bạn. Nên khi sử dụng sản phẩm làm đẹp DN cosmetics khuyên bạn nên dùng những sản phẩm có chứa tinh dầu tràm. Nó sẽ mang lại những tác dụng kinh ngạc.

Tìm hiểu thêm: Tinh dầu tràm trà The Body Shop có tốt không?

Với đam mê và trải nghiệm về làm đẹp và mỹ phẩm, tôi là Hoàng Nữ Cẩm Nhi, tác giả tại Dn Cosmetics, luôn sẵn sàng chia sẻ cho bạn những bí quyết làm đẹp tốt nhất, đưa ra những đánh giá chân thật nhất. Mong muốn của tôi là giúp mọi người đều có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc với sắc đẹp của mình.

Nhận xét về sản phẩm