Giỏ hàng

Dưỡng môi bằng dầu dừa có thật sự tốt?

Công dụng dưỡng ẩm của việc bôi dầu dừa đã được ứng dụng từ rất lâu, qua việc khắc phục chứng da khô toàn thân, dầu dừa còn giúp sử dụng để cải thiện đôi môi khô nứt nẻ. Phương pháp dưỡng môi bằng dầu dừa qua đêm là một điều cần thiết để môi được dưỡng ẩm cũng như ngậm nước, tạo điều kiện để hồi phục tốt hơn, trở nên mềm và mịn hơn.

Lợi ích từ dầu dừa đối với vẻ đẹp của đôi môi

Tác dụng dưỡng môi bằng dầu dừa, không kém gì hơn so với các dòng son dưỡng. Nói lên tầm quan trọng trong việc sử dụng dầu dừa dưỡng môi để nâng tầm đôi môi của bạn trở lên quyến rủ hơn. 

Đôi môi luôn là phần đặc biệt nhạy cảm với việc mất độ ẩm vì da mỏng và chúng thường tiếp xúc với các yếu tố môi trường, yếu tố kích thích nhiều hơn các vị trí khác của da.

dưỡng môi bằng dầu dừa

Trong dầu dừa có đặc tính giảm đau, sưng nề của nó. Những tác dụng tương tự này có thể chuyển thành lợi ích khi áp dụng trên đôi môi khô và nứt nẻ.

Bên cạnh đó, dầu dừa cũng được xem là một chất làm mềm. Chất làm mềm có bản chất là chất dưỡng ẩm mà không phải là mỹ phẩm giúp giữ ẩm cho da và chúng cũng được sử dụng chủ yếu để bảo vệ da. Tuy nhiên, các bạn đều có thể thoa chúng suốt cả ngày nếu cần, đặc biệt là cân nhắc áp dụng trên đôi môi, nơi vốn có tốc độ mất độ ẩm khá nhanh trên cơ thể

Các lợi ích khác của dầu dừa còn có là tác dụng khử trùng và kháng khuẩn tiềm ẩn. Hơn nữa, dầu dừa còn có hoạt tính như là một chất chống viêm, có ý nghĩa làm giảm sưng tấy trên vùng tiếp xúc. Cuối cùng việc dưỡng môi bằng dầu dừa có thể giúp vùng da xung quanh miệng trông mịn màng và rạng rỡ hơn.

Hướng dẫn dưỡng môi bằng dầu dừa

Sử dụng dầu dừa cải thiện tình trạng môi khô nứt nẻ là một quá trình khá đơn giản. Chỉ cần thoa một vài giọt dầu dừa lên môi và dùng ngón tay chấm nhẹ nhàng cho đến khi dầu đông lại.

Để đa dạng hơn kết cấu giống như kem dưỡng da hơn, có thể kết hợp dầu dừa với các phần bằng nhau của chất làm đặc như sáp ong cũng như bơ hạt mỡ,... Giúp mang lại cho người dùng một lớp bôi dầu hoàn thiện ít bóng hơn.

DƯỠNG-MÔi

Để tránh làm nhiễm bẩn làm hỏng sản phẩm, lưu ý bôi bằng tay đã rửa sạch hoặc dùng các dụng cụ chuyên dụng. Đồng thời, nên chiếc dầu dừa hay bất kỳ sản phẩm bổ sung nào trong một hộp đựng nhỏ để dễ dàng ứng dụng khi di chuyển cũng như việc bảo quản sẽ tốt hơn.

Dưỡng môi bằng dầu dừa ban đêm

Mặc dù dầu dừa có thể được sử dụng thay thế cho son dưỡng môi ban ngày, dầu dừa cũng có thể hoạt động tốt như một loại mặt nạ môi điều trị qua đêm.

Để có thể thực hiện được điều này, mình nên kết hợp dầu dừa với một chất bảo vệ dày hơn, chẳng hạn như mật ong với tỷ lệ các phần bằng nhau, trộn đều mật ong và dầu dừa cho đến khi tạo thành một loại kem đặc. Thoa đều lên môi trước khi đi ngủ, giữ nguyên trong đêm và rửa sạch vào buổi sáng hôm sau sẽ đem lại đôi môi tươi trẻ bất ngờ..

Bổ sung thêm các thành phần nào với dầu dừa để có độ ẩm tối đa cho môi

Để bổ sung độ ẩm cho môi, nhất là trên tình trạng môi khô nứt nẻ nặng, nứt nẻ quanh năm, ngoài dầu dừa chúng ta căn nhắc bổ sung thêm nhưng thành phần cấp dưỡng ẩm cũng rất hiểu quả không thua kém gì dầu dưa như

  • Dầu ô liu
  • Bơ hạt mỡ
  • Dầu bơ
  • Mật ong rừng

DƯỠNG-MÔi

Có thể thoa các thành phần này kết hợp với dầu dừa theo tỉ lệ từng phần bằng nhau để có thêm độ ẩm. Đắp mặt nạ môi và để qua đêm cũng như dùng trong ngày để có kết quả tối đa.

XEM THÊM : REVIEW SON DƯỠNG MÔI DIOR ADDICT LIP GLOW

Tóm lại, ưu điểm của dầu dừa đã khá rõ ràng trong việc dưỡng ẩm, chữa lành và bảo vệ đôi môi. Tuy nhiên, một số người dùng thấy bôi dầu dừa khó khăn, đặc biệt là trong sinh hoạt, làm việc..... ban ngày, để tiện hơn DN Cosmetics có lời khuyên là cho các bạn có làn môi khô nứt nẻ nên sắm riêng cho mình một cây son dưỡng kèm theo bên mình để quá trình dưỡng môi đạt hiểu quả tốt nhất nhé.

Danh mục tin tức